GIẢM 100% HỌC PHÍ CẢ KHÓA HỌC

Theo quy định tại Nghị định số 81/2021/NĐ-CP ngày 27/8/2021 của Chính phủ, học sinh, sinh viên theo học các ngành nghề đặc thù tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được giảm 70% học phí.

Ngoài ra, trường Cao đẳng Công thương Việt Nam cũng có nhiều chính sách cho học sinh, sinh viên nhằm khuyến khích, hỗ trợ để các bạn có điều kiện học tập tốt nhất.

1. Đối tượng được miễn giảm 100% học phí

Đối với học sinh mồ côi cả Cha cả Mẹ trong mùa dịch bệnh COVID-19 được tặng học bổng học phí 100%. Đối với học sinh mồ côi Cha hoặc Mẹ trong dịch bệnh COVID-19 được tặng học bổng 50% cả khóa học Cao đẳng chính quy. Đối với những học sinh mồ côi cả Cha cả Mẹ được tặng học bổng học phí 100% cả khóa học từ 37 triệu đến 43 triệu VNĐ;

2. Đối tượng được giảm 70% học phí

Giảm 70% học phí các ngành, nghề đặc thù ( Thông tư 05/2023/TT-BLĐTBXH ban hành ngày 15/06/2023 có hiệu lực từ ngày 30/07/2023. Căn cứ theo khoản 1, điều 16, nghị định số 81/2021/NĐ-CP ngày 27/08/2021 của Chính phủ );

Các ngành nghề trên bao gồm: Nhạc công kịch hát dân tộc, nhạc công truyền thống Huế, đờn ca tài tử Nam Bộ, diễn viên sân khấu kịch hát, nghệ thuật biểu diễn dân ca, nghệ thuật ca trù, nghệ thuật bài chòi, biểu diễn nhạc cụ truyền thống.

Học sinh, sinh viên học các chuyên ngành sau cũng được giảm 70% học phí: nhã nhạc cung đình, chèo, tuồng, cải lương, múa, xiếc.

Ngoài các ngành văn hóa – nghệ thuật, chính sách giảm 70% được áp dụng cho học sinh, sinh viên theo học một số nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm đối với giáo dục nghề nghiệp. Danh mục này do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định tại Thông tư 05 ban hành năm 2023.

trường Cao đẳng Công thương Việt Nam

trường Cao đẳng Công thương Việt Nam