HỌC TIẾNG TRUNG QUỐC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

HỌC TIẾNG TRUNG QUỐC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Học tiếng Trung Quốc tại Khoa Quốc tế trường Cao đẳng Công thương Việt Nam tập trung đào tạo sinh viên thành thạo tiếng Trung ở trình độ HSK4 (Chuẩn Châu Âu B2) trở lên, đồng thời trang bị kiến thức xã hội, văn hóa và kinh tế Trung Quốc, rèn luyện kỹ năng biên – phiên dịch và nâng cao kỹ năng mềm. Nhờ vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành Tiếng Trung VCI có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí công việc đa dạng trong lĩnh vực ngoại ngữ.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

  Sinh viên được ký hợp đồng cam kết làm việc trong nước và nước ngoài. Được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp trong nước, được dịch chuyển sang môi trường làm việc tại nước ngoài như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, CHLB Đức, Newzealand…. có thu nhập cao.

  Mô hình đào tạo kết nối chặt chẽ giữa: Sinh Viên – Nhà Trường – Doanh Nghiệp.

  I. Nên học tiếng Trung Quốc, vì sao?

  1. Tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới

  Bạn có thể giao tiếp với 1/5 dân số trên toàn thế giới khi bạn biết tiếng Trung Quốc. Nền kinh tế của Trung Quốc ngày một lớn mạnh và có sức ảnh hưởng tới nền toàn thế giới, do đó tiếng Trung ngày càng phổ biến rộng rãi.

  2. Cơ hội việc làm khi học tiếng Trung Quốc

  Hiện nay, với sự phát triển của các doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan tại Việt Nam đã tạo ra nhu cầu lớn về nguồn nhân lực có khả năng giao tiếp và làm việc bằng tiếng Trung. Điều này mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những ai thành thạo tiếng Trung Quốc ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ xuất nhập khẩu, thương mại, du lịch, dịch vụ khách hàng, đến tài chính, kế toán, sản xuất…

  3. Làm phiên dịch, giáo viên, hướng dẫn viên du lịch

  Tiếng Trung đang là một ngôn ngữ vô cùng quan trọng và có tốc độ phát triển nhanh chóng trên thế giới. Nhu cầu học tập và làm việc với tiếng Trung ngày càng tăng cao, kéo theo nhu cầu tuyển dụng giáo viên dạy tiếng Trung và biên phiên dịch tiếng Trung cũng không ngừng gia tăng.

  4. Học tiếng Trung Quốc để du học

  Hiện nay, chính sách học bổng du học Trung Quốc ngày càng đa dạng, tạo điều kiện cho nhiều học sinh, sinh viên có cơ hội theo đuổi ước mơ học tập tại đất nước tỷ dân này. Do đó, du học Trung Quốc đang trở thành xu hướng ngày càng phổ biến với nhiều bạn trẻ Việt Nam. 

  5. Cơ hội kinh doanh, hợp tác với các doanh nghiệp Trung Quốc

  Nếu bạn đang muốn buôn bán thương mại hay để dễ dàng liên kết hợp tác với các doanh nghiệp Trung Quốc như Taobao, Tmall, 1688… thì việc học tiếng Trung là rất cần thiết và quan trọng.

  II. Học tiếng Trung Quốc có khó không? Mất bao lâu có thể giao tiếp được?

  1. Học tiếng Trung Quốc có khó không?

  Hệ thống chữ Hán là một trong những rào cản lớn nhất khi bắt đầu học tiếng Trung. Khác biệt hoàn toàn so với chữ Latinh biểu âm trong tiếng Việt, chữ Hán với bản chất tượng hình khiến nhiều người cảm thấy bỡ ngỡ và khó khăn trong việc ghi nhớ. Tuy nhiên, điểm tương đồng về ngữ pháp và phát âm giữa tiếng Việt và tiếng Trung đã giúp cho người Việt học tiếng Trung dễ dàng hơn, đặc biệt là về phần nghe và nói.

  Học tiếng Trung tuy có những khó khăn nhất định nhưng cũng mang đến vô số cơ hội. Hãy biến những khó khăn thành động lực, áp dụng phương pháp học tập phù hợp và kiên trì luyện tập, bạn sẽ chinh phục được tiếng Trung và mở ra cánh cửa đến với những thành công mới trong tương lai. 

  2. Mất bao lâu có thể giao tiếp được?

  Ngữ pháp và phát âm của tiếng Trung có nhiều điểm rất giống tiếng Việt, do đó người Việt đã có thể nói Trung sau một thời gian ngắn học. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, phương pháp học tập, môi trường rèn luyện,… chỉ sau 2-6 tháng người học đã có thể giao tiếp cơ bản bằng tiếng Trung.

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG DUY NHẤT, ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM KÝ CAM KẾT

  Ký cam kết hoàn trả 100% học phí nếu không bố trí được việc làm cho sinh viên 

  ngành tiếng Trung Quốc

  100% sinh viên có việc làm sau khi hoàn thành chương trình học, 100% sinh viên 

  ngành Tiếng Trung Quốc 

  có việc làm với mức lương 6-15 triệu/ tháng

  Thực tập có lương sinh viên được thực tập có lương tại:

  Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Đức, New Zeland

  III. Lợi ích khi học tiếng Trung Quốc

  1. Cơ hội việc làm rộng mở

  Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng phát triển, việc học tiếng Trung giúp bạn có lợi thế trong thị trường lao động, đặc biệt là khi ứng tuyển vào các vị trí liên quan đến Trung Quốc hoặc các quốc gia sử dụng tiếng Trung. Nắm vững tiếng Trung giúp bạn dễ dàng xin được việc làm tốt với mức lương cao và có cơ hội thăng tiến nhanh chóng.

  2. Phát triển tư duy

  Học tiếng Trung giúp bạn rèn luyện nhiều kỹ năng mềm quan trọng như khả năng giao tiếp, tư duy logic, giải quyết vấn đề, thích nghi với môi trường mới,… Những kỹ năng này sẽ giúp bạn thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

  3. Hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa Trung Quốc

  Tiếng Trung là chìa khóa để khám phá kho tàng văn hóa phong phú của Trung Quốc, bao gồm lịch sử, văn học, nghệ thuật, ẩm thực,…

  4. Giao tiếp và kết bạn với người bản ngữ

  Học tiếng Trung giúp bạn giao tiếp và kết bạn với người bản ngữ, từ đó mở rộng mối quan hệ và hiểu biết về văn hóa Trung Hoa.

  5. Phát triển khả năng ngôn ngữ

  Học tiếng Trung giúp bạn cải thiện khả năng phát âm, ngữ điệu và ngữ pháp, từ đó nâng cao khả năng ngôn ngữ nói chung.

  IV. LÍ DO NÊN HỌC TIẾNG TRUNG TẠI VCI

  1. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết

  Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam quy tụ đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu tiếng Trung, tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Các giảng viên luôn tận tâm, nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp thắc mắc cho người học.

  2. Phương pháp hiện đại, chú trọng thực hành

  Áp dụng phương pháp giảng dạy hiện đại, chú trọng thực hành giúp học viên luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một cách hiệu quả. Sử dụng đa dạng các hình thức giảng dạy như: bài giảng, thảo luận nhóm, hoạt động ngoại khóa,… giúp người học tiếp thu kiến thức một cách hứng thú.

  3. Hợp tác với nhiều doanh nghiệp

  Trường hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, giúp người học có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

  Học bổng hấp dẫn

  Học bổng VCI Education?

  Nội dung mới cập nhập liên tục

  Xem ngay

  Các Ngành Học Nhà Trường Đào Tạo

  Những hiểu biết cơ bản về ngành học, giúp bạn lựa chọn đúng ngành và chuẩn bị một cách tốt nhất cho hành trình học tập.

  Các ngành đào tạo

  Nội dung mới cập nhật liên tục

  Xem ngay

  Tin Tức

  Những hiểu biết cơ bản về giáo dục, giúp bạn chuẩn bị một cách tốt nhất cho hành trình học tập.

  Cập nhập tin tức mới nhất

  Nội dung mới cập nhật liên tục

  Xem ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *