NGÀNH TIẾNG TRUNG QUỐC HỌC GÌ VÀ RA TRƯỜNG LÀM VIỆC Ở ĐÂU?

NGÀNH TIẾNG TRUNG QUỐC HỌC GÌ VÀ RA TRƯỜNG LÀM VIỆC Ở ĐÂU?

Ngành tiếng Trung Quốc tại Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam là một trong những ngành học thu hút nhiều sinh viên theo học trong những năm gần đây. Ngành đào tạo sinh viên có kiến thức và sử dụng thành thạo 4 kỹ năng về tiếng Trung: nghe, nói, đọc, viết ở trình độ tương đương HSK4 (Chuẩn Châu Âu B2), đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động trong nước và quốc tế.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

  Sinh viên được ký hợp đồng cam kết làm việc trong nước và nước ngoài. Được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp trong nước, được dịch chuyển sang môi trường làm việc tại nước ngoài như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, CHLB Đức, Newzealand…. có thu nhập cao.

  Mô hình đào tạo kết nối chặt chẽ giữa: Sinh Viên – Nhà Trường – Doanh Nghiệp.

  I. Ngành tiếng Trung Quốc là gì?

  Ngành tiếng Trung Quốc là ngành học tập trung nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao, văn hóa, văn học, phong tục tín ngưỡng, lịch sử,… Trung Quốc hiện là quốc gia có dân số đông cùng nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng hàng đầu tại Châu Á và trên thế giới, khiến tiếng Trung trở thành một trong những ngôn ngữ được nhiều người dùng phổ biến nhất. Do đó, tiếng Trung Quốc sẽ là một ngành học đầy tiềm năng.

  II. Ngành tiếng Trung Quốc học những gì?

  Khi học ngành tiếng Trung, bạn sẽ được đào tạo những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Trung Quốc từ đó bạn dễ dàng sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết ngôn ngữ Trung. Đồng thời các bạn được trang bị kiến thức bổ trợ về nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại, ngân hàng du lịch, quan hệ quốc tế,… và kỹ năng phiên dịch để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực có trình độ tiếng Trung. 

  Ngoài ra, bạn còn được trang bị các kỹ năng mềm như kỹ năng thiết yếu và sẽ phục vụ công việc sau này của các bạn sau khi tốt nghiệp như: giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng biên phiên dịch, kỹ năng đàm phán, làm việc nhóm,… Từ đó bạn sẽ dễ dàng hòa nhập, làm việc trong các doanh nghiệp sử dụng tiếng Trung Quốc.

  1. Những tố chất và kỹ năng cần của ngành tiếng Trung

  Khi học ngành tiếng Trung bạn cần có những kỹ năng và tố chất sau để học tốt ngành này: Siêng năng, chăm chỉ, nhẫn lại; có trí nhớ tốt; có tính tự giác; có tinh thần ham học hỏi; có khả năng thích nghi với môi trường mới; thích tiếng Trung, môi trường, văn hóa của Trung Quốc.

  Bên cạnh những kỹ năng và tố chất trên, bạn cũng cần có sự quyết tâm, ý chí và tinh thần ham học hỏi để chinh phục ngôn ngữ tiếng Trung. Hãy rèn luyện bản thân mỗi ngày và luôn giữ cho mình ngọn lửa đam mê với tiếng Trung để đạt được thành công trong học tập và sự nghiệp.

  2. Ngành tiếng Trung hệ Cao đẳng

  Cũng giống như hệ Đại học, chương trình đào tạo hệ Cao đẳng ngành tiếng Trung được trang bị đầy đủ kiến thức về cơ sở ngành, chuyên ngành và những kỹ năng bổ trợ khác. Về trình độ tiếng, chuẩn đầu ra hệ Cao đẳng ngành tiếng Trung hiện nay tối thiểu đạt trình độ HSK4 theo hệ quy chiếu trình độ của kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Trung HSK.

  Người học nên thi chứng chỉ để đáp ứng yêu cầu của các đơn vị tuyển dụng như nộp hồ sơ du học vì tiêu chuẩn đầu ra về tiếng để được công nhận tốt nghiệp mỗi trường sẽ khác nhau. 

  Có 2 loại hình chứng chỉ được áp dụng phổ biến nhất hiện nay đó là chứng chỉ HSK4 và HSKK:

  • HSK4: Đánh giá trình độ tiếng Trung tổng hợp của thí sinh qua 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.
  • HSKK: Đánh giá trình độ tiếng Trung giao tiếp của thí sinh qua 2 kỹ năng: nghe và nói.

   

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG DUY NHẤT, ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM KÝ CAM KẾT

  Ký cam kết hoàn trả 100% học phí nếu không bố trí được việc làm cho sinh viên 

  ngành tiếng Trung Quốc

  100% sinh viên có việc làm sau khi hoàn thành chương trình học, 100% sinh viên 

  ngành Tiếng Trung Quốc 

  có việc làm với mức lương 6-15 triệu/ tháng

  Thực tập có lương sinh viên được thực tập có lương tại:

  Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Đức, New Zeland

  III. Học ngành tiếng Trung ra trường làm gì và ở đâu?

  Nhu cầu nhân lực có trình độ tiếng Trung ngày càng tăng cao tại Việt Nam do mối quan hệ hợp tác kinh tế, văn hóa, du lịch giữa hai nước ngày càng phát triển, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho sinh viên tốt nghiệp ngành tiếng Trung.

  Sau khi tốt nghiệp ngành tiếng Trung Quốc, bạn có thể theo đuổi nhiều ngành nghề hấp dẫn với mức lương cao, cụ thể như:

  • Biên tập – biên dịch – phiên dịch viên: Từ việc thành thạo 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) tiếng Trung, các bạn có thể làm công việc phiên dịch dễ dàng và hiệu quả tại các doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan.
  • Giáo viên ngoại ngữ: Với trình độ tiếng Trung sau khi tốt nghiệp, bạn có thể giảng dạy tiếng Trung tại các trường đại học, cao đẳng nếu học lên Thạc sỹ và có chứng chỉ sư phạm. Ngoài ra, bạn cũng có thể dạy tiếng Trung tại các trung tâm du học, ôn thi HSK hoặc dạy gia sư tại nhà.
  • Hướng dẫn viên du lịch: Với nhu cầu chi tiêu rất lớn khi du lịch đến Việt Nam từ lượng khách Trung Quốc. Do vậy nếu bạn sử dụng thành thạo tiếng Trung cùng với giao tiếp tốt, công việc này sẽ mang lại cho bạn một mức lương vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra nó còn giúp bạn phát huy khả năng, trình độ tiếng Trung của  bản thân.
  • Nhiên viên các công ty xuất nhập khẩu: Nếu bạn thành thạo tiếng Trung thì đây là lợi thế để có thể ứng tuyển vào các công ty xuất nhập khẩu, công ty nước ngoài với mức thu nhập cao và có cơ hội thăng tiến tốt.
  • Chuyên viên hỗ trợ xuất nhập khẩu: Hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc xuất nhập khẩu hàng hóa sang Trung Quốc.
  • Chuyên viên các phòng ban tại các doanh nghiệp Trung Quốc như nhân viên marketing, kỹ thuật viên, lập trình viên tại các doanh nghiệp liên kết có vốn đầu tư Trung Quốc.

  IV. Cơ hội du học cho sinh viên ngành tiếng Trung Quốc

  Hiện nay với sự hợp tác giữa Trung Quốc và các trường đại học, cao đẳng đang được duy trì rất tốt, tạo ra cơ hội du học cho các bạn sinh viên ngành tiếng Trung là rất cao.

  Các bạn sinh viên có thể nhận được học bổng du học Trung Quốc trong quá trình học tập tại trường. Ngoài ra bạn còn có cơ hội học tập theo những chương trình trao đổi sinh viên tại đất nước tỷ dân này.

  Học bổng hấp dẫn

  Combo quà tặng trị giá 30.400.000đ cho Tân sinh viên

  dieu duong

  Giảm 100% học phí cả khóa học

  Học bổng VCI Education?

  Nội dung mới cập nhập liên tục

  Xem ngay

  Các Ngành Học Nhà Trường Đào Tạo

  Những hiểu biết cơ bản về ngành học, giúp bạn lựa chọn đúng ngành và chuẩn bị một cách tốt nhất cho hành trình học tập.

  Các ngành đào tạo

  Nội dung mới cập nhật liên tục

  Xem ngay

  Tin Tức

  Những hiểu biết cơ bản về giáo dục, giúp bạn chuẩn bị một cách tốt nhất cho hành trình học tập.

  Cập nhập tin tức mới nhất

  Nội dung mới cập nhật liên tục

  Xem ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *