Giới thiệu Khoa Ngoại ngữ

1. TỔNG QUAN

Ngay từ những ngày đầu thành lập, khoa Ngoại ngữ đã hợp tác cùng trung tâm VPV – tổ chức tình nguyện Vì Hòa Bình Việt Nam – nơi đã giới thiệu, cung cấp cho Khoa Ngoại ngữ nhiều tình nguyện viên trẻ, giàu kinh nghiệm giảng dạy từ các quốc gia trên thế giới như Anh, Mỹ, Đức, Nhật, Úc… Những tình nguyện viên đầy nhiệt huyết này đến từ các nước nói tiếng Anh trên thế giới, kết hợp cùng giảng viên trong Khoa xây dựng giáo án, thực hiện bài giảng và tham gia các hoạt động ngoại khóa. Hợp tác đào tạo này có ý nghĩa thiết thực, mang cơ hội giao lưu, học tập và trao đổi kinh nghiệm đến với mỗi giáo viên và sinh viên trong khoa Ngoại ngữ, giúp sinh viên có cơ hội để giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ, nâng cao sự tự tin và đổi mới phương pháp tự học tập.

KHOA NGOAI NGU

2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
  • Đảm bảo 100% sinh viên sau khi ra trường có khả năng giao tiếp ngoại ngữ thông thạo
    • Thường xuyên cải tiến chất lượng, nội dung, phương pháp giảng dạy.
      • Đào tạo kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Anh để sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo; đồng thời trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.
      • Bên cạnh đó, sinh viên được bồi dưỡng các kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề, làm việc theo nhóm,… để chủ động và làm việc hiệu quả trong môi trường nghề nghiệp cụ thể.
      • khoa ngoai ngu3
      • Môi trường học tập năng động, hiện đại giúp sinh viên phát triển toàn diện
  • 3. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sinh viên Khoa Ngoại Ngữ sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau, với nhiều cơ hội đa dạng và phong phú như:
    • Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí, …
    • Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý, … trong các công ty nước ngoài
    • Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn
    • Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ
    • khoa ngoai ngu2
  • 4. ĐĂNG KÍ XÉT TUYỂN