Mức lương trung bình của ngành quản trị doanh nghiệp

Sơ lược về ngành quản trị doanh nghiệp

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu mức lương cơ bản của ngành quản trị doanh nghiệp, hãy cùng điểm qua vài nét sơ lược về ngành quản trị doanh nghiệp nhé.

Quản trị doanh nghiệp là những cơ chế, quy định thông qua đó công ty được điều hành và kiểm soát. Cơ cấu quản trị doanh nghiệp xác định quyền hạn và trách nhiệm giữa những thành viên khác nhau trong công ty, bao gồm các Cổ đông, Hội đồng quản trị, Ban điều hành, Ban kiểm soát và những người liên quan khác của công ty.

Để có thể thành công trong ngành quản trị doanh nghiệp bạn cần phải nắm chắc những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về các ngành nghề cụ thể như kinh tế, xã hội, tài chính, tiếp thị……

Vậy học quản trị doanh nghiệp để làm gì? mức lương của ngành quản trị doanh nghiệp hiện nay là bao nhiêu?

Mức lương trung bình của ngành quản trị doanh nghiệp

Mức lương quản trị doanh nghiệp hiện nay như thế nào là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định đăng ký xét tuyển vào ngành của các thí sinh.

Để có cái nhìn tổng quan hơn về mức lương của quản trị doanh nghiệp, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn qua các thông tin dưới đây:

Mức lương đối với người có kinh nghiệm

Đối với những người có kinh nghiệm, mức lương ngành quản trị doanh nghiệp có thể nhận được như sau:

· Sinh viên mới ra trường: Mức lương dao động từ 5 triệu đến 8 triệu đồng/ tháng

· Người có 1-2 năm kinh nghiệm: Mức lương dao động từ 7 triệu đến 10 triệu đồng/ tháng.

· Người có trên 2 năm kinh nghiệm: Mức lương từ 9 triệu đến 15 triệu đồng/ tháng.

Cách tính mức lương TB ngành quản trị doanh nghiệp

Ngoài việc tìm hiểu ngành quản trị doanh nghiệp lương bao nhiêu, bạn cũng nên tìm hiểu cụ thể về cách tính mức lương trung bình của ngành quản trị doanh nghiệp.

Phương pháp tính mức lương chung của ngành quản trị doanh nghiệp nói riêng và các ngành nghề khác nói chung:

· Lương = (Mức lương tháng/ Số ngày phải đi làm theo quy định công ty) x (Số ngày đi làm thực tế) + Thưởng doanh số (nếu có)

Đối với nhân viên quản trị doanh nghiệp, phương pháp tính lương như sau:

· Lương thực nhận = Lương cơ bản + Doanh số + Thưởng (nếu có)

Làm thế nào để có mức lương cao ngành quản trị doanh nghiệp

Thu nhập cao là điều bất cứ ai cũng mong muốn, vậy đối với ngành quản trị doanh nghiệp và nên làm gì để có mức lương cao nhất?

Trau dồi quẩm chất đạo đức

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều đã được nghe đến câu nói: “Chính thái độ chứ không phải trình độ quyết định sự thành công của bạn”. Chính vì vậy để thành công với quản trị doanh nghiệp, có mức thu nhập cao bạn hãy trau dồi phẩm đức của mình.

· Hoạt bát, nhanh nhẹn, tư duy nhạy bén, linh hoạt

· Chủ động thực hiện và hoàn thành mọi công việc

· Có tính kỷ luật cao

· Có khả năng chịu được áp lực trong công việc

· Chăm chỉ, chịu khó, siêng năng, cần củ

· Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc

· Có tinh thần ham học hỏi, có tính cầu tiến.

· Là người bản lĩnh, có tố chất lãnh đạo.

Trau dồi các kỹ năng

Bên cạnh phẩm chất đạo đức, bạn cũng cần trau dồi các kỹ năng:

· Làm việc nhóm, thuyết trình giữa đám đông

· Đàm phán, thương lượng, thuyết phục

· Kiểm soát cảm xúc tốt

· Quản lý thời gian hiệu quả

· Kỹ năng bán hàng, marketing

· Thấu hiểu doanh nghiệp

· Tư duy phê phán

· Tổ chức, lãnh đạo và lập kế hoạch công việc.

· Giải quyết vấn đề nhanh chóng, hiệu quả.

· Thấu hiểu con người, thấu hiểu nhu cầu

· Phân tích số liệu, thị trường

· Thấu hiểu sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh

· Phân tích đối tượng khách hàng mục tiêu.

Trên thực tế, phẩm chất có thể tự mình rèn luyện, kỹ năng phải trải qua quá trình học hỏi.

Chính vì vậy điều quan trọng lúc này chính là bạn nên lựa chọn một ngôi trường đào tạo quản trị doanh nghiệp chất lượng để có thể có hướng đi đúng đắn cho bản thân.